Thi công lắp đặt chiếu sáng sân vườn

Sân vườn là không gian thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi của các gia đình. Chính vì thế sân vườn cần được tạo cảnh quan đẹp và hài hòa. Để tạo cảnh quan sân vườn đẹp thì không chỉ chú ý đến cỏ cây hoa lá mà chiếu sáng sân vườn cũng cần phải đầu tư và lắp đặt sao cho thẩm mỹ đúng cách.

Hệ thống chiếu sáng sân vườn có 2 hình thức lắp đặt gồm: 

  • Chiếu sáng sân vườn bằng đèn trụ sân vườn
  • Chiếu sáng trang trí lối đi thảm cỏ bằng các loại đèn nấm sân vườn, đèn chiếu hắt

 1. Hình thức chiếu sáng sân vườn bằng đèn trụ sân vườn

     Đèn trụ sân vườn là bộ đèn gồm có đế/cột/trụ đèn trang trí, cao từ 2-4m, làm từ gang đúc, nhôm đúc hoặc thép. Hiện nay cũng đã có 1 số đơn vị bắt đầu sản xuất cột trang trí làm từ nhựa, tuy nhiên công nghệ chưa hoàn thiện dẫn đến việc sản phẩm chưa thực sự phổ biến trên thị trường.

     Trụ đèn có gắn tay chùm (tùy loại có hoặc ko) và lắp thêm đèn sân vườn. Trung bình 1 bộ đèn trụ sân vườn như vậy sẽ cao hơn 3m, trừ loại thiết kế riêng.

     Loại này thường được đặt ở các góc của không gian, hoặc ở ngoài tường bao, hay trước cổng để có tác dụng chiếu sáng rộng hơn

     Sản phẩm này có thể lắp được cả bóng sợi đốt lẫn bóng LED nên bạn có thể yên tâm về công suât chiếu sáng mong muốn.

     Trụ đèn LED cũng là xu hướng lựa chọn mới của các không gian quán cafe hiện đại, cách tân. Trụ đèn LED nguyên khối lắp đèn LED có dải màu viền nhìn sang trọng, hiện đại hơn loại trụ truyền thống rất nhiều.

3.7.chieu-sang-san-vuon-1

 

3.7.chieu-sang-san-vuon-2

Chiếu sáng sân vườn bằng đèn trụ sân vườn

2. Chiếu sáng sân vườn trang trí lối đi thảm cỏ bằng đèn nấm sân vườn, đèn chiếu hắt

     Với các không gian nhiều thảm cỏ, cây cối chia theo từng ô, lối đi hẹp, quảng tối nhiều, hãy bổ sung thêm các loại đèn trang trí lối đi này để đảm bảo đủ ảnh sáng, kết hợp với màu của cỏ, hoa sẽ tạo nên 1 không gian rất lãng mạn.

    Loại đèn trang trí lối đi và thảm cỏ với 2 loại chính là đèn nhỡ, tức là loại đèn nấm cao từ 0,5 -1m3, hay còn gọi là đèn nấm sân vườn.  Loại tiếp là đèn âm đất, đèn rọi, đèn hắt, đèn chiếu cây hay đèn dây LED đặt ở lối đi, thảm cỏ chiếu hắt lên không gian.

3.7.chieu-sang-san-vuon-3

Một số loại đèn nấm sân vườn thông dụng trang trí lối đi 

3.7.chieu-sang-san-vuon-4

Chiếu sáng sân vườn trang trí lối đi bằng đèn hắt

3. Lựa chọn đèn và lắp đặt đèn chiếu sáng sân vườn

     Các loại đèn sân vườn được lắp đặt là những loại đèn pha rọi ( đèn hắt sân vườn ), đèn chiếu sáng, đèn năng lượng mặt trời…, các loại đèn nấm

     Màu sắc ánh sáng nên chọn lựa: Ánh sáng vàng hoặc ánh sáng trắng. Đây là 2 loại ánh sáng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

     Chỉ số bảo vệ đèn chống xâm nhập của bụi, nước, bẩn đạt tiêu chuẩn. Chỉ số càng cao thì cấp độ bảo vệ càng tốt. Đối với hệ thống chiếu sáng sân vườn ngoài trời cần đạt chỉ số IP 66.

     Đối với không gian sân vườn bạn nhiều đá cảnh, cây xanh cần làm nổi bật cảnh vật nên chọn các loại đèn có công suất 100 – 120w .

     Đối với không gian sân vườn trang trí lối đi, quanh khu chung cư, tòa nhà cao tầng nên chọn các loại đèn nấm sân vườn có công suất thấp khoảng 7 – 20w

     Ngoài công suất bạn cần quan tâm đến chỉ số chống va đập và cách điện để đảm bảo độ an toàn và tuổi thọ của đèn chiếu sáng.

4. Biện pháp thi công lắp đặt hệ thống chiếu sáng sân vườn 

  • Xử lý và tham khảo các vị trí đi đường điện, hố ga, xác định được hệ thống điện, nước của ngôi nhà để tránh xảy ra hiện tượng xung đột gây mất an toàn.
  • Vẽ được sơ đồ và khoảng cách lắp đặt các đèn chiếu sáng sân vườn để tiện cho việc thi công nhanh chóng, chính xác đảm bảo an toàn, sau có hỏng hóc dễ dàng thay thế và sửa chữa.
  • Cần phân khu và đánh khối rõ ràng để tạo được tính thẩm mỹ và cung cấp đủ nguồn chiếu sáng cho không gian sân vườn. Các khu vực lối đi cần ánh sáng tốt, các khu vực xung quanh khu vườn cần đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian.
  • Cần lắp đặt hệ thống cầu dao cho hệ thống chiếu sáng để dễ dàng cho việc ngắt điện nếu bạn muốn sửa chữa, thay thế, đặc biệt cần có cọc tiếp địa nối đất để chống sét khi xảy ra hiện tượng sấm sét, mưa bão đảm bảo an toàn.
  • Bộ biến áp nên đặt cách khoảng 1 m so với mặt đất để không làm ảnh hưởng tới không gian sinh hoạt của gia đình hay cộng đồng.
  • Cần liên hệ và báo ngay cho đơn vị thi công lắp đặt sửa chữa để báo tình hình thực tế, không nên tự ý sửa chữa gây nguy hiểm và không đạt hiệu quả cao.

Chú ý: Trên diện tích không gian sân vườn nhỏ bạn không nên lắp đặt quá nhiều bóng, khoảng cách đèn quá nhỏ gây tốn chi phí và không gian sân vườn không đảm bảo được tính thẩm mỹ. Không nên lắp đặt đèn sân vườn ở những nơi thường xuyên ẩm ướt hoặc có dòng nước chảy không đảm bảo được sự an toàn tuyệt đối.

5. Nhà thầu thi công đèn chiếu sáng sân vườn

     Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thi công lắp đặt đèn chiếu sáng sân vườn thì hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Xây Lắp Điện Hải Phong đơn vị chuyên thi công lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng cao áp, điện chiếu sáng nhà xưởng, điện chiếu sáng văn phòng, điện chiếu sáng đường phố, điện chiếu sáng khu dân cư....

      Công ty Xây Lắp Điện Hải Phong có đội ngũ kỹ sư, công nhân trải qua nhiều năm kinh nghiệm với nhiều dự án thi công lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cao áp. Việc thi công luôn nhanh chóng, đảm bảo thời gian đúng tiến độ, đảm bảo đúng thiết kế, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật. Chúng tôi luôn coi lợi ích của khách hàng là trên hết, nên tính toán mức phí phù hợp trước khi hợp tác với khách hàng.

 

Chính sách bảo hành:  Bảo hành công trình 12 tháng kể từ ngày nghiệm thu đóng điện.

Chính sách chất lượng:  Các thiết bị đưa vào công trình mới 100%, đảm bảo đầy đủ CO,CQ theo TCVN

Để được tư vấn thêm về dịch vụ Quý khách vui lòng liên hệ: 

Hotline: 0906.770.766       -    evnhaiphong@gmail.com

Hải Phong hân hạnh được phục vụ Quý vị!