Thi công lắp đặt đèn pha chiếu sáng cao áp

Đèn cao áp chiếu sáng công cộng dùng nguồn sáng bóng đèn cao áp sodium hoặc metal halide. Sản phẩm đa dạng với các mức công suất khác nhau 70W; 100W; 150W; 250W; 400W; 1000W và 2000W tùy theo yêu cầu sử dụng.

1. Nguyên lý hoạt động của từng bộ phận trong đèn cao áp

Nguyên lý đèn cao áp trong từng bộ phận được thể hiện như sau:

3.2.chieu-sang-ngoai-troi-1

Hình ảnh các thiết bị trong bộ đèn cao áp

     - Chấn lưu (ballast): Sau khi xung cao áp của mạch được tạo ra một cách liên tục đến lúc bóng đèn khởi động và phát sáng. Lúc này chấn lưu hoạt động và giúp ổn định dòng điện để bóng đèn có thể hoạt động với công suất thích hợp với những số liệu đã được quy định từ trước.

     - Kích: Khi nhận được tín hiệu thích hợp, kích sẽ hoạt động và liên tục mồi tim bóng đèn đến khi nóng lên để bóng đèn có thể phát sáng.

     - Tụ điện: Khi hoạt động, tụ điện giúp bù hệ số công suất đã hao hụt tại chấn lưu cho mạch, từ đó đảm bảo cung cấp đủ nguồn điện để bóng đèn được phát sáng.

     - Bóng đèn: Bóng đèn sau khi khởi động sẽ không sáng liền mà sáng một cách dần dần, màu sắc ánh sáng chuyển từ trắng sang vàng.

3.2.chieu-sang-ngoai-troi-2

Sơ đồ đấu nối đèn cao áp và chức năng của từng bộ phận trong đèn cao áp

2. TÍnh năng của 2 loại đèn cao áp Sodium và Metal Halide

  • Giống nhau:

     - Đèn cao áp Sodium và Metal Halide đều được sản xuất với công nghệ 3 dãy sóng, sử dụng hỗn hợp muối 3 chất Natri – Indium – Thalium nên tuổi thọ của chúng đều bằng nhau khoảng 20.000h. Còn nhiệt độ màu và độ quang thông tương đương với công suất mà bóng đèn có được.

     - Hiệu suất phát quang của chúng đều cao như nhau, chất lượng ánh sáng không hề thay đổi trong suốt quá trình tuổi thọ bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ chiếu sáng các bề mặt xuất sắc nhất.

  • Khác nhau

     - Một đặc điểm giúp bạn có thể dễ dàng chọn lựa sử dụng loại đèn cao áp nào cho dự án của mình dựa vào màu sắc ánh sáng của chúng. Đèn cao áp Sodium có ánh sáng màu vàng còn đèn cao áp Metal Halide có ánh sáng trắng.

3. Ứng dụng chiếu sáng của đèn cao áp Sodium:

     Nếu dự án của bạn là công trình công cộng như cung cấp hệ thống đèn đường chiếu sáng ở các đô thị. Hoặc các công trình công nghiệp, thương mại như xây dựng nhà xưởng, nhà máy, sân ga,… thì đèn cao áp Sodium là giải pháp tuyệt hảo nhất.

3.2.chieu-sang-ngoai-troi-3

Ánh sáng màu vàng là đặc điểm nổi bật của bóng cao áp Sodium

Thông số kỹ thuật chung của bộ đèn cao áp Sodium :

     - Điện áp đầu vào: 220V-240V

     - Màu sắc ánh sáng: Ánh sáng Vàng (3000-4000K).

     - Dòng điện vào bóng : 0,98- 11,3A

     - Công suất: 70-1000W

     - Tuổi thọ trung bình: 24-30,000

4. Ứng dụng chiếu sáng của đèn cao áp Metal Halide:

     Chủng loại đèn cao áp Metal mang đến giải pháp tối ưu cho các dự án chiếu sáng siêu thị, cửa hàng hay trung tâm thương mại. Ánh sáng trắng là đặc điểm phù hợp cho việc chiếu sáng các sân vận động ngoài trời và trong nhà như sân cỏ nhân tạo, chiếu sáng sân tennis đến các sàn đấu thể thao.

3.2.chieu-sang-ngoai-troi-4

Ánh sáng trắng là đặc điểm nổi bật của đèn cao áp Metal Halide

Thông số kỹ thuật chung của bộ đèn cao áp Metal Halide

     - Điện áp sử dụng: 220V-240V/ 50Hz

     - Dòng điện vào bóng : 9,5A

     - Nhiệt độ màu: 5000K-6500K

     - Pha đèn được đúc bằng gang dày 2mm, có kính cường lưc chịu nhiệt.

     - Độ kín nước Ip65.

3. Đơn vị thi công lắp đặt đèn pha chiếu sáng cao áp

      Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thi công lắp đặt đèn pha chiếu sáng cao áp thì hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Xây Lắp Điện Hải Phong đơn vị chuyên thiết kế thi công lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng nhà xưởng, hệ thống điện chiếu sáng cao áp, điện chiếu sáng văn phòng, điện chiếu sáng đường phố, điện chiếu sáng khu dân cư....Chúng tôi hy vọng sẽ mang những hiểu biết và tay nghề của dội ngũ công nhân viên phục vụ quý khách hàng một cách tốt nhất.

      Chúng tôi luôn coi lợi ích của khách hàng là trên hết, nên tính toán mức phí phù hợp trước khi hợp tác với khách hàng.

      Công ty Xây Lắp Điện Hải Phong có đội ngũ kỹ sư, công nhân trải qua nhiều năm kinh nghiệm với nhiều dự án thi công lắp đặt đèn pha chiếu sáng cao áp. Việc thi công nhanh chóng, đảm bảo thời gian đúng tiến độ, đảm bảo đúng thiết kế, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật.

 

Chính sách bảo hành:  Bảo hành công trình 12 tháng kể từ ngày nghiệm thu đóng điện.

Chính sách chất lượng:  Các thiết bị đưa vào công trình mới 100%, đảm bảo đầy đủ CO,CQ theo TCVN

Để được tư vấn thêm về dịch vụ Quý khách vui lòng liên hệ: 

Hotline: Mr Lực: 0906.770.766       -    evnhaiphong@gmail.com

Hải Phong hân hạnh được phục vụ Quý vị!