Thi công lắp đặt thang máng cáp điện

Thang máng, máng cáp được dùng để chứa các loại dây năng lượng, dây cấp nguồn, dây tín hiệu. Nhằm mục đích điều hướng, phân phối, quản lý, cũng như bảo vệ hệ thống dây dẫn khỏi các tác động môi trường. Thang cáp, máng cáp là hệ thống gồm các thành phần: thang cáp, máng cáp dạng thẳng để chứa cáp; các phụ kiện chuyển hướng; cùng hệ thống giá treo giá đỡ.

1. Thông số kỹ thuật của thang máng cáp điện

Vật liệu chế tạo chủ yếu: Thép (tôn đen) sơn tĩnh điện, tôn mạ kẽm

Chiều dài tiêu chuẩn: 2400mm hoặc 2500mm (một số đơn vị cung cấp loại thang máng có khổ dài 3000mm)

Chiều rộng đáp ứng: 60mm – 1500mm

Chiều cao đáp ứng: 50mm – 250mm

Độ dày vật liệu: 1.0mm, 1.2mm, 1.5mm, 2.0mm, 2.5mm. 

Màu thông dụng: trắng, kem nhăn, xám, cam hoặc màu của vật liệu. Các màu khác tùy theo yêu cầu của khách hàng.

Vị trí sử dụng: Trong nhà hoặc ngoài trời. Treo trần hoặc chạy ngầm dưới rãnh.

a. Thang Cáp điện

mang-cap-thi-cong-1

Hình ảnh mặt cắt thang cáp

Thang cáp gồm thành thang và các háng thang đột lỗ, gấp chữ U, được hàn chắc chắn với nhau.

b. Máng cáp điện

          mang-cap-thi-cong-4   mang-cap-thi-cong-3

                                         Máng cáp ( Cable Trungking)                                                                    Khay cáp ( Cable Tray)  

2. Thi công lắp đặt thang cáp máng cáp điện

a. Thang máng cáp dùng để làm gì ? vị trí lắp đặt

      Thang cáp và Máng cáp là thiết bị đỡ dây năng lượng hoặc dây thông tin thường là dây động lực chính chia nguồn tù các tủ chính ra các tủ cấp nguồn nhỏ, cáp nguồn cho máy móc sản xuất. Máng cáp nhỏ thường được kết hợp đi dây kết hợp gắn đèn chiếu sáng

      Thang cáp thường đượng dùng trong thi công điện công nghiệp và ít khi được sử dung trong thi công điện tòa nhà cao tầng vì thang cáp không có thẩm mỹ. Khi đi cáp theo phương thẳng đứng hoặc thông tầng thì thang cáp hay được sử dụng vì tính hiệu quả và dễ lắp đặt. 

      Thang cáp có kích thước đa dạng đáp ứng được khối lượng cáp lớn, độ bền cao, gia công chắc chắn. Khả năng chịu tải lớn, khó biến dạng, dễ dàng trong việc thi công và đặc biệt giá rẻ hơn so với máng cáp. Tuy nhiên khả năng bảo vệ cáp kém  hơn so với máng cáp khi có tác động bên ngoài do thang cáp có kết cấu thoáng.

4.5.tc-thang-mang-cap-1

Thi công lắp đặt thang máng cáp điện

b. Thi công thang máng cáp điện

      Bước đầu ta xác định đường đi của thang cáp, góc chuyển hướng thang cáp. Xác định khu vực cần lên xuông trên đường đi của thang và máng để ta tiến hành chuẩn bị vật tư. Cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên vật liệu, phụ kiện cho quá trình thi công lắp đặt thang máng cáp. Công đoạn này rất cần thiết bởi nó sẽ rút ngắn được thời gian thi công cũng như tránh được các rắc rối không cần thiết khi bắt tay vào lắp đặt.

     Khi đã xác định đo rọi đường đi của thang máng cáp ta tiến hành treo hoặc cố định thang máng cáp để thang máng cáp đỡ dây điện được tốt. Với thang máng cáp nằm theo phương ngang được đỡ bằng các ty treo trên trần nhà hoặc xà gồ khung cột, khoảng cách treo ty từ 1,3 tới 1,5 mét  Ty được khoan bắt thành hai hang tùy thuộc vào độ lớn nhỏ của thang máng cáp ,khi treo ty phải tính toán tới khoang cách cùa thang và tường để thuận tiện cho việc đi co xuống tủ điện nhánh không phải lối thêm máng, cũng như không phải cắt bớt phần co máng vá tê,những điểm nối của thang máng cáp phải có dây nối đất liên kết dữa các thang với nhau. Với những thang máng cáp đi theo phương dọc phải được cố định vào tường thông qua các giá đỡ gia công bằng sắt. Cần phải đảm bảo rằng cố định chắc chắc để thang máng cáp đạt tiêu chuẩn an toàn.

      Treo ty thành hai hàng đối với máng lớn bề ngang (W =150 cm) chở lên và treo một ty một hàng với bề ngang nhỏ hơn 150 cm chở xuống. Khi treo ty phải lấy đường thẳng ,để khi lắp ráp phần máng cho thuận tiện không bị cong veo,nhất là với máng nhỏ có gắn đèn,những điểm nối của máng phái có dây nối đất cho an toàn.

      Phụ kiện của thang máng cáp gồm có: chữ T, Co thang ,Co lên, Co xuống ,Co giảm ,Chữ T giảm, Chữ T ngửa ,Chữ T úp,Và Nối giảm......

      Nối đất thang máng cáp. Để tránh nhiều vấn đề liên quan đến điện giật hoặc gặp phải các sự cố mất an toàn, cần thực hiện biện pháp này. Đây là yêu cầu bắt buộc trong kỹ thuật xây dựng. Không nên bỏ để đảm bảo ngăn chặn nguy hiểm trong tương lai khi sử dụng hệ thống.

      Kiểm tra hệ thống sau lắp đặt để chắc chắn rằng không mắc bất kỳ sai sót nào trong toàn bộ quá trình. Nếu bất ngờ có sự cố, bạn cũng có thể kịp thời khắc phục ngay tránh trường hợp khi đi vào sử dụng mới phát hiện sẽ có thể ảnh hưởng đến hệ thống và an toàn.

4.2.dien-nha-xuong-3

Thi công lắp đặt thang máng cáp điện theo yêu cầu, theo thiết kế

3. Đơn vị thi công lắp đặt thang máng cáp điện

      Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu thi công lắp đặt thang cáp máng cáp điện cho nhà xưởng nhà máy khu chung cư... thì hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Xây Lắp Điện Hải Phong đơn vị chuyên thi công lắp đặt hệ thống điện công nghiệp, thi công lắp đặt điện nhà xưởng, thi công lắp đặt các hệ thống chiếu sáng .Chúng tôi hy vọng sẽ mang những hiểu biết và tay nghề của dội ngũ công nhân viên phục vụ quý khách hàng một cách tốt nhất.

      Chúng tôi luôn coi lợi ích của khách hàng là trên hết, nên tính toán mức phí phù hợp trước khi hợp tác với khách hàng.

      Công ty Xây Lắp Điện Hải Phong có đội ngũ kỹ sư, công nhân trải qua nhiều năm kinh nghiệm với nhiều dự án thi công lắp đặt điện công nghiệp, thi công lắp đặt điện nhà xưởng. Việc thi công luôn  đảm bảo đúng tiến độ, đúng bản vẽ thiết kế, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, mỹ thuật.

 

Chính sách bảo hành:  Bảo hành công trình 12 tháng kể từ ngày nghiệm thu đóng điện.

Chính sách chất lượng:  Các thiết bị đưa vào công trình mới 100%, đảm bảo đầy đủ CO,CQ theo TCVN

Để được tư vấn thêm về dịch vụ Quý khách vui lòng liên hệ: 

Hotline: 0906.770.766          -      evnhaiphong@gmail.com

Hải Phong hân hạnh được phục vụ Quý vị!