Trạm biến áp 22kV, trạm biến áp 35kV

Trạm biến áp hay còn gọi là trạm biến thế, trạm điện. Trạm biến áp là thiết bị điện từ tĩnh dùng để biến đổi điện năng từ cấp điện áp này sang cấp điện áp khác phục vụ cho từng mục đích khác nhau.Trạm  biến áp là một trong những phần tử quan trọng nhất của hệ thống cung cấp điện, ứng dụng phổ biến là dùng trong điện lực

Thiết kế xây dựng trạm biến áp là hạng mục không thể thiếu đối với bất cứ khu công nghiệp, nhà máy, tòa nhà cao tầng khu dân cư nào hiện nay. Đây là phần việc quan trọng trong hệ thống điện nặng của các đơn vị thầu cơ điện. Để các đơn vị, tổ chức hình dung khái quát về việc lựa chọn, sử dụng máy/trạm biến áp sao cho phù hợp với cấp điện áp của lưới điện lực thì bài viết sau đây sẽ nói rõ về vấn đề đó

1. Đặc điểm của trạm biến áp 22kV 

- Trạm biến áp 22KV là cách gọi tắt của trạm biến áp lắp trên lưới điện 22kV của điện lực. Trong đó các thiết bị máy biến áp, cầu dao, cầu chì tự rơi, chống sét van, tủ trung thế hoặc sứ cách điện phải lựa chọn cấp điện áp 24kV theo điện áp lưới của điện lực.

- Điện áp 22kV là điện áp lưới điện trung thế tiêu chuẩn mà nghành điện đang muốn chuẩn hóa để đồng bộ trong quá trình vận hành lắp đặt lưới điện. Hiện nay ở nước ta lưới điện trung thế còn dùng lưới 35KV, 22KV, 15KV, 10KV, 6KV. Nhưng trong tương lai các cấp điện áp nêu trên sẽ được cải tạo để dùng thống nhất cấp điện áp 22KV.  Cấp điện áp 22KV -trung tính nối đất trực tiếp dùng cho mạng điện địa phương, cung cấp cho các nhà máy vừa và nhỏ và cung cấp cho khu dân cư.

- Máy biến áp sử dụng lắp trên lưới điện 22kv của điện lực là máy 1 cấp điện áp 22/0,4kV. Với loại máy này do có 1 cấp nên gọn nhẹ và giá thành rẻ hơn máy biến áp 2 cấp điện trung thế. Các thiết bị bảo vệ đóng cắt của trạm biến áp 22kV được lựa chọn cấp điện áp 24kV

1.7.TC-tramtreo-5

Trạm biến áp lưới điện 22kv

2. Đặc điểm của trạm biến áp 35KV

- Trạm biến áp 35KV là cách gọi tắt của trạm biến áp lắp trên lưới điện 35kV của điện lực. Trong đó việc chọn lựa và sử dụng các thiết bị máy biến áp, cầu dao, cầu chì tự rơi, chống sét van, tủ trung thế hoặc sứ cách điện phải lựa chọn cấp điện áp 35kV để phù hợp với lưới điện 35kV của điện lực.

- Máy biến áp sử dụng lắp trên lưới điện 35Kv của điện lực là máy 2 cấp điện áp 35(22)/0,4kV. Với loại máy này do có 2 cấp nên máy có 2 cuộn dây trung thế nên máy nặng và to hơn máy biến áp 1 cấp điện trung áp đồng thời giá thành máy đắt hơn máy biến áp 1 cấp điện trung thế.

- Việc sử dụng máy biến áp 2 cấp điện áp 35(22)/0,4KV có thuận lợi là khi nghành điện chuyển lưới điện từ cấp điện áp 35kV sang lưới điện chuẩn hóa 22kv thì chỉ việc chuyển nấc điện áp của máy biến áp từ 35KV sang nấc điện áp 22kv là máy có thể hoạt động bình thường mà chủ đầu tư không phải thay máy biến áp. 

- Do lưới điện 35KV có điện áp cao nên để đảm bảo cách điện an toàn thì máy biến áp và các thiết bị bảo vệ đóng cắt có kích thước to hơn các lưới điện có cấp điện áp thấp hơn. 

1.6.Tram-2235kv-1

Trạm biến áp lưới điện 35kv

3. Đặc điểm của trạm biến áp 15KV, 6kV

- Trạm biến áp 15KV là cách gọi tắt của trạm biến áp lắp trên lưới điện 15kV của điện lực. Trong đó việc chọn lựa và sử dụng các thiết bị máy biến áp, cầu dao, cầu chì tự rơi, chống sét van, tủ trung thế hoặc sứ cách điện phải lựa chọn cấp điện áp 24kV để phù hợp với lưới điện 15kV của điện lực.

- Máy biến áp sử dụng lắp trên lưới điện 15Kv hoặc 6KV của điện lực là máy 2 cấp điện áp 15(22)/0,4kV hoặc 6(22)/0,4KV. Với loại máy này do có 2 cấp nên máy có 2 cuộn dây trung thế nên máy nặng và to hơn máy biến áp 1 cấp điện trung áp đồng thời giá thành máy đắt hơn máy biến áp 1 cấp điện trung thế.

- Việc sử dụng máy biến áp 2 cấp điện áp 15(22)/0,4KV hoặc 6(22)/0,4KV để lắp trên lưới điện 15KV hoặc 6KV của nghành điện, khi nghành điện chuyển lưới điện từ cấp điện áp 15kV hoặc 6KV sang lưới điện chuẩn hóa 22kv thì chỉ việc chuyển nấc điện áp của máy biến áp từ 15KV hoặc 6KV sang nấc điện áp 22kv là máy có thể hoạt động bình thường mà chủ đầu tư không phải thay máy biến áp. 

- Các thiết bị bảo vệ đóng cắt của trạm biến áp 15kV hoặc 6KV được lựa chọn loại cấp điện áp 24kV, Riêng chống sét van thì lựa chọn theo điện áp của lưới điện lực, với trạm biến áp 15kv chọn chống sét van 18kv còn với trạm biến áp 6kv thì lựa chọn chống sét van 9kv để bảo vệ máy biến áp.

4. Nhà thầu thi công xây lắp trạm biến áp

     Công ty Xây Lắp Điện Hải Phong là nhà thầu chuyên tư vấn thiết kế thi công trạm biến áp tại Hải Phòng và các tỉnh thành khu vực miền Bắc. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn để lựa chọn phương án xây dựng trạm biến áp tối ưu nhất. Thiết kế và thi công trạm biến áp trọn gói theo hình thức chìa khóa trao tay. Mọi công việc nhà thầu sẽ thực hiện cho tới lúc hoàn thành đóng điện.

     Chúng tôi luôn coi lợi ích của khách hàng là trên hết, nên tính toán mức phí phù hợp trước khi hợp tác với khách hàng.

     Công ty Xây Lắp Điện Hải Phong có đội ngũ kỹ sư, công nhân trải qua nhiều năm kinh nghiệm với nhiều dự án thi công lắp đặt trạm biến áp, thi công đường dây và đường cáp ngầm trung thế. Việc thi công luôn khoa học đảm bảo tính an toàn thẩm mỹ, phù hợp với từng không gian. Thi công nhanh chóng, đảm bảo đúng tiến độ, toàn bộ quá trình thi công được trực tiếp giám sát của bộ phận kỹ thuật chuyên môn, giao cho nhân viên có tay nghề thực hiện, đảm bảo đúng thiết kế, đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

     Chúng tôi báo giá và thi công các loại trạm biến áp treo, trạm biến áp Kios, trạm biến áp trụ, trạm biến áp nền, trạm biến áp trong nhà, với đa dạng các dải công suất máy biến áp gồm:

 • Thi công lắp đặt trạm biến áp 100kva
 • Thi công lắp đặt trạm biến áp 180kva
 • Thi công lắp đặt trạm biến áp 250kva
 • Thi công lắp đặt trạm biến áp 320kva
 • Thi công lắp đặt trạm biến áp 400kva
 • Thi công lắp đặt trạm biến áp 500kva
 • Thi công lắp đặt trạm biến áp 560kva
 • Thi công lắp đặt trạm biến áp 630kva
 • Thi công lắp đặt trạm biến áp 750kva
 • Thi công lắp đặt trạm biến áp 800kva
 • Thi công lắp đặt trạm biến áp 1000kva
 • Thi công lắp đặt trạm biến áp 1250kva
 • Thi công lắp đặt trạm biến áp 1500kva
 • Thi công lắp đặt trạm biến áp 1800kva
 • Thi công lắp đặt trạm biến áp 2000kva
 • Thi công lắp đặt trạm biến áp 2500kva
 • Thi công lắp đặt trạm biến áp 3200kva

Chính sách bảo hành:  Bảo hành công trình 12 tháng kể từ ngày nghiệm thu đóng điện.

Chính sách chất lượng:  Các thiết bị đưa vào công trình mới 100%, đảm bảo đầy đủ CO,CQ theo TCVN

Để được tư vấn thêm về dịch vụ Quý khách vui lòng liên hệ: 

Hotline: 0906.770.766        -     evnhaiphong@gmail.com

Hải Phong hân hạnh được phục vụ Quý vị!