Tư vấn lắp đặt trạm biến áp miễn phí

Trạm biến áp hay còn gọi là trạm biến thế, trạm điện. Bạn đang muốn xây dựng lắp đặt trạm biến áp nhưng lại chưa hiểu gì về nó. Bạn muốn biết trạm biến áp là gì? có những loại trạm biến áp nào và lựa chọn loại trạm biến áp nào là phù hợp với mặt bằng và công suất nhà xưởng công ty bạn.... Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi Công ty Xây Lắp Điện Hải Phong, chúng tôi sẽ tư vấn giải thích miễn phí chi tiết mọi vấn về lựa chọn lắp đặt trạm biến áp giúp bạn.

- Trạm biến áp hay trạm biến thế, trạm điện là một trong những phần tử quan trọng nhất của hệ thống cung cấp điện là hạng mục không thể thiếu đối với bất cứ khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, tòa nhà cao tầng hay khu dân cư nào hiện nay. Trạm biến áp dùng để biến đổi điện năng từ cấp điện áp này sang cấp điện áp khác để truyền tải công suất lớn tới nơi tiêu thụ.

- Dung lượng của các máy biến áp, vị trí số lượng và phương thức vận hành của các trạm biến áp có ảnh hưởng rất lớn đến các chỉ tiêu kinh tế - kỹ thuật của hệ thống cung cấp điện. Vì vậy việc lựa chọn các trạm biến áp cũng phải gắn liền với việc lựa chọn phương án cung cấp điện. Dung lượng và các tham số khác của máy biến áp phụ thuộc vào phụ tải của nó, vào cấp điện áp của mạng vào phương thức vận hành của máy biến áp v.v... Vì thế để lựa chọn được trạm biến áp tốt nhất chúng ta phải xét tới nhiều mặt và phải tiến hành tính toán so sánh kinh tế - kỹ thuật giữa các phương án đề ra.

1. Tư vấn lựa chọn công suất trạm biến áp

- Máy biến áp hạ thế có nhiều công suất khác nhau từ vài chục KVA tới vài ngàn KVA được sử dụng trong mạng lưới điện phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt và sản xuất. Trước khi muốn lắp đặt trạm biến áp cho một nhà máy phân xưởng sản xuất hay một khu dân cư, tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại nào đó chúng ta phải biết được công suất tiêu thu điện (P) của tất cả các máy móc và thiết bị sau đó cộng lại thành tổng công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Căn cứ vào công suất tiêu thu của toàn hệ thống và công suất dự kiến phát triển thêm phụ tải để có phương án lựa chọn công suất trạm biến áp cho hợp lý.

- Nên xem sét khả năng mở rộng phát triển quy mô nhu cầu sử dụng điện của khách hàng sau này để tính toán bổ sung công suất dự phòng của máy biến áp.

2. Tư vấn lựa chọn kiểu trạm biến áp

 Trạm biến áp thường có kết cấu gồm các loại: trạm treo, trạm bệt, trạm kín (lắp đặt trong nhà), trạm KIOS, trạm trụ. Căn cứ vào môi trường, mỹ quan và kinh phí đầu tư mà lựa chọn loại trạm biến áp cho phù hợp.

a. Trạm biến áp Treo 

Ưu điểm

+Ưu điểm lớn nhất của trạm biến áp treo là giá thành rẻ, trạm thường có mức đầu tư nhỏ do vậy mà trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư khi muốn sử dụng hệ thống mạng lưới điện ổn định.

+ Vì những thiết bị của trạm biến áp treo thường được treo trên một cột do vậy không tốn diện tích mặt đất, diện tích chiếm dụng của trạm khoảng 10m2 nên trạm thường được sử dụng trong các khu dân cư đông đúc.

+ Trạm có công suất nhỏ. Đây là một loại trạm phổ biến, nên người sử dụng không quá khó khăn trong việc tìm kiếm và đưa vào sử dụng.

Nhược điểm

+ Bảo vệ trung thế cảu máy biến áp chỉ sử dụng cầu chì tự rơi kết hợp với chống sét van nên mức độ bảo vệ không cao đồng thời công suất máy biến áp bị giới hạn đến 630KVA.

+ Vì trạm được đặt ngoài trời nên hệ số an toàn cung cấp điện không cao nhất là những ngày mưa bão dễ vi phạm an toàn hành lang lưới điện

+ Đây là loại trạm hở nên hệ số an toàn thấp, khi sử dụng cần thận trọng trong quá trình vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa mới giúp máy có thể hoạt động hết công suất của mình.

+ Tuy những thiết bị của trạm được treo gọn trên một cột, tuy nhiên nó cũng gây mất mỹ quan nên hiện nay loại trạm này thường được sử dụng ở các vùng xa ngoại thành, xa khu dân cư…

b. Trạm biến áp bệt ( hay còn gọi là trạm nền)

Ưu điểm

+Ưu điểm lớn nhất của trạm biến áp kiểu nền là giá thành rẻ, trạm thường có mức đầu tư nhỏ do vậy mà trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư doanh nghiệp khi muốn sử dụng công suất lớn mà kinh phí eo hẹp.

+ Trạm có thể sử dụng với công suất lớn tới 5000KVA do vậy phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng điện lớn

Nhược điểm

+ Do máy biến áp được đặt dưới đất nên trạm biến áp kiểu nền tốn diện tích và cần không gian để xây khuôn viên nhà trạm. Do đó loại trạm này tốn diện tích hơn trạm biến áp kiểu treo.

+ Bảo vệ trung thế của máy biến áp chỉ sử dụng cầu chì tự rơi kết hợp với chống sét van nên mức độ bảo vệ không cao 

+ Vì trạm được đặt ngoài trời nên hệ số an toàn cung cấp điện không cao nhất là những ngày mưa bão dễ vi phạm an toàn hành lang lưới điện

+ Đây là loại trạm hở nên hệ số an toàn thấp, khi sử dụng cần thận trọng trong quá trình vận hành, bảo dưỡng và sửa chữa mới giúp máy có thể hoạt động hết công suất của mình.

+ Tuy những thiết bị của trạm được treo gọn trên một cột, tuy nhiên nó cũng gây mất mỹ quan nên hiện nay loại trạm này thường được sử dụng ở các vùng xa ngoại thành, xa khu dân cư, hoặc các doanh nghiệp có quỹ đất rộng

c . Trạm biến áp xây Kín

- Trạm kín thường được dùng ở những nơi cần độ an toàn cao loại trạm này thường được làm trạm công cộng cho khu dân cư hoặc trạm biến áp nhà máy, phân xưởng. Trạm công cộng thường được đặt ở khu đô thị hóa,khu dân cư mới để đảm bảo mỹ quan và an toàn cho người sử dụng. Đối với loại trạm kiểu này cáp vào và ra thường là cáp ngầm

d. Trạm biến áp kiểu KIOS

Ưu điểm

 • Tiết kiệm diện tích khu vực lắp đặt trạm
 • Tạo điều kiện thuận lợi cho khâu vận chuyển, lắp đặt, bảo dưỡng hay sửa chữa khi có vấn đề phát sinh.
 • An toàn cho người vận hành và người xung quanh
 • Các trạm kios có 1 ưu điểm rất nổi bật là chúng gọn nhẹ đễ dàng lắp đặt cũng như di chuyển đồng thời cũng có thiết kế khá đẹp đảm bảo cao về độ thẩm mỹ cho không gian lắp đặt trạm
 • Trạm biến áp hợp bộ kiểu Kios được thiết kế và chế tạo sẵn, do đó rất tiện lợi cho việc thi công lắp đặt nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian.
 • Chi phí cho việc lắp đặt trạm cũng khá thấp, không phải xây nhà trạm.

Nhược điểm

 • Công suất nhỏ, khó nâng công suất do sản xuất theo module
 • Không gian trạm hạn chế nên khó phát triển, lắp đặt thêm thiết bị
 • Khi thay thế thiết bị phải chọn thiết bị phù hợp với thiết bị thay thế.

e. Trạm biến áp kiểu trụ thép

+ Ưu điểm

- Các thiết bị của trạm biến áp được bố trí hợp lý trong một khối do đó trạm rất nhỏ gọn với điện tích móng chỉ 1,6x1,6m Tiết kiệm được diện tích đất lắp đặt trạm hơn rất nhiều so với các loại trạm truyền thống, dễ dàng lựa chọn vị trí lắp đặt.

- Đảm bảo tính thẩm mỹ công trình, đáp ứng mỹ quan đô thị

- Trạm biến áp kiểu trụ thép cấp bảo vệ IP54, máy biến áp có chụp cực, có thang và giá thao tác máy biến áp, tủ trung áp kèm theo. Do vậy, việc lắp đặt, thao tác kiểm tra lấy số liệu của trạm dễ dàng, an toàn khi vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa.

- Trạm biến áp được lắp đặt chế tạo lắp ráp sẵn tại xưởng do vậy rút ngắn đến mức tối đa thời gian lắp đặt tại công trường rất phù hợp với yêu cầu về tiến độ thi công trong khu vực đô thị.

- Trạm biến áp hợp bộ kiểu đứng sử dụng tất cả các thiết bị, tủ trung áp RMU, tủ hạ áp, ngăn chống tổn thất, tủ bù hạ thế … của tất cả các hãng hiện có trên thị trường hiện nay, nên dễ dàng tìm kiếm, thay thế và nâng cấp.

 Nhược điểm 

- Chi phí đầu tư ban đầu trạm biến áp kiểu trụ thép cao

- Việc sửa chữa bảo dưỡng phức tạp hơn so với các loại trạm biến áp thông thường do đó yêu cầu đội ngũ bảo trì sau thi công lắp đặt phải có trình độ chuyên môn cao hơn

- Công suất trạm biến áp được sử dụng bị giới hạn đến 750KVA

3. Tư vấn lựa chọn vị trí lắp đặt trạm biến áp

- Lựa chọn vị trí đặt trạm biến áp sao cho trạm biến áp nằm trung tâm của phụ tải nhằm tiết kiệm dây dẫn, hạn chế sụt áp và tổn hao công suất của mạng điện.

- Cần đảm bảo tính mỹ quan công nghiệp, gần lưới điện lực và đảm bảo hành lang an toàn điện đường dây. Đảm bảo vị trí đặt trạm biến áp không làm ảnh hưởng tới quy hoạch xây dựng nhà xưởng và các công trình khác.

4. Tư vấn lựa chọn theo chỉ tiêu kinh tế

- Tùy theo khả năng kinh tế và yêu cầu của khách hàng về độ tin cậy hay an toàn trong công tác vận hành sử dụng mà có thể tư vấn khách hàng lựa chọn máy biến áp khô, máy biến áp dầu, máy biến áp mới hoặc cũ....Đồng thời việc lựa chọn các thiết bị bảo vệ đóng cắt trong trạm biến áp cũng ảnh hưởng tới chỉ tiêu kinh tế. 

5. Nhà thầu thi công lắp đặt trạm biến áp

- Công ty Xây Lắp Điện Hải Phong là nhà thầu chuyên thi công lắp đặt trạm biến áp tại Hải Phòng và thi công trạm biến áp tại các tỉnh thành khu vực phía Bắc. Đến với chúng tôi quý khách hàng sẽ được tư vấn để lựa chọn phương án xây dựng trạm biến áp tối ưu nhất. Thiết kế và thi công trạm biến áp trọn gói theo hình thức chìa khóa trao tay. Mọi công việc nhà thầu sẽ thực hiện cho tới lúc hoàn thành đóng điện.

- Dịch vụ thiết kế thi công trạm biến áp của công ty Xây Lắp Điện Hải Phong tại các tỉnh thành như:

 • Thi công trạm biến áp tại Hải Phòng
 • Thi công trạm biến áp tại Hải Dương
 • Thi công trạm biến áp tại Quảng Ninh
 • Thi công trạm biến áp tại Thái Bình
 • Thi công trạm biến áp tại Nam Định
 • Thi công trạm biến áp tại Hưng Yên
 • Thi công trạm biến áp tại Bắc Ninh
 • Thi công trạm biến áp tại Hà  Nam
 • Thi công trạm biến áp tại Ninh Binh
 • Thi công trạm biến áp tại Phú Thọ
 • Thi công trạm biến áp khu vực Miền Bắc

      Và còn tại các tỉnh thành khác. Khi quý khách hàng có nhu cầu thiết kế thi công lắp đặt trạm biến áp hãy liên hệ với chúng tôi.  Công ty Xây Lắp Điện Hải Phong. Chúng tôi sẽ có mặt để tư vấn và thực hiện công việc khi có yêu cầu

 

Chính sách bảo hành Bảo hành công trình 12 tháng kể từ ngày nghiệm thu đóng điện.

Chính sách chất lượng Các thiết bị đưa vào công trình mới 100%, đảm bảo đầy đủ CO,CQ theo TCVN

Để được tư vấn thêm về dịch vụ Quý khách vui lòng liên hệ: 

Hotline: 0906.770.766         -       evnhaiphong@gmail.com

Hải Phong hân hạnh được phục vụ Quý vị!